สาระน่ารู้ » สูตรกุ้งผัดพริกเกลือ

สูตรกุ้งผัดพริกเกลือ

22 กุมภาพันธ์ 2018
600   0

กุ้งผัดพริกเกลือ

วัตถุดิบกุ้งผัดพริกเกลือสำหรับ 1-2 ที่
เวลา 20 นาที

1. กุ้งแชบ๊วย 10 ตัวใหญ่
2. พริกสีแดง สีเขียว 2 เม็ดใหญ่
3. กระเทียมไทยสับ 3 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
5. เหล้าจีน 2 ช้อนชา
6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. ผักชีเด็ดเป็นใบ ตามชอบ
11. น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้กระทะ

วิธีทำ กุ้งผัดพริกเกลือ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟกลางให้ร้อน นำกุ้งที่ซับน้ำจนแห้งแล้วลงทอดให้เหลืองเปลือกกรอบแต่เนื้อในยังนิ่มอยู่ นำขึ้นวางในกระดาษซับน้ำมัน
2. ผสมซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน เกลือป่น คนให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงในกระทะ ใส่กระเทียมผัดให้เกือบเป็นสีเหลืองทอง ใส่พริกผัดรวมกับกระเทียมตามด้วยกุ้งที่ทอดเตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำซอสที่ผสมรอไว้ โรยต้นหอม ผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ปิดไฟทันที จัดใส่จานโรยผักชี

ขอบคุณภาพจาก
http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=3983
https://goo.gl/images/pXtgmT
https://goo.gl/images/4YDlXn
Ig.tui_u_ri_lovefoodlovedog